Khảo sát hiện trạng

Bạn muốn sửa sang, cải tạo lại ngôi nhà cấp 4, tăng thêm diện tích sử dụng bằng xây thêm gác nhưng không tốn quá nhiều chi phí.

=> Xây thêm gác lửng đúc giả cho ngôi nhà cấp 4 là 1 trong những lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Hình ảnh bên dưới minh họa cho một công trình mà chủ đầu tư đã chọn phương án trên để giải quyết bài toán chi phí.

Nếu kết cấu ngôi nhà hiện tại của bạn vẫn đảm bảo chịu lực mà bạn muốn thay đổi không gian sống mà không có đủ kinh phí đầu tư xây mới

Cách cải tạo nhà cũ, nhà cấp 4, sàn gác lửng, nâng tầng, cơi nới, xử lý sự cố trong nhà ở thường phức tạp hơn nhiều so với xây dựng mới.

Công việc sửa chữa nhà yêu cầu phải khảo sát hiện trạng rất kỹ càng, tìm ra nguyên nhân việc hỏng đó bắt nguồn từ đâu, sau khi cải tạo có gây nguy hiểm hay không? Chính vì vậy, trước khi tiến hành việc cải tạo cơi nới bạn phải lưu ý.

 

NGÔI NHÀ CÓ KẾT CẤUVẪN TỐT

Như vậy có thể sửa chữa lại nhà trệt mà không phá dỡ nhiều. Thường các dạng nhà này có tường, cột gạch và chính nó là hệ chịu lực.

Do đó, nên hạn chế đập phá, mở thêm cửa và cửa sổ. Nếu mở cửa sổ hay cửa đi phải đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực hoặc chí ít cũng phải xây gạch đinh cuốn trên đầu cửa.

Nếu kết cấu ngôi nhà hiện tại của bạn vẫn đảm bảo chịu lực mà bạn muốn thay đổi không gian sống mà không có đủ kinh phí đầu tư xây mới

 

KẾT CẤU NGÔI NHÀ KHÔNG TỐT

Nên làm một hệ thống móng mới kế móng cũ. Sau đó đổ cột xuyên sàn tầng cũ và có thể cơi thêm vài tầng, tùy độ cao mà nhà thiết kế tính toán lực tải của móng. Thường nhà lầu đúc đều có hồ sơ thiết kế và kết cấu nhà. Từ đó nên trao đổi với bên xây dựng để biết rõ hệ thống móng và tính toán sức chịu tải của các tầng trên.

Với việc nâng thêm một tầng bằng giả đúc như đã nêu ở trên thì không cần phải gia cố móng. Trước khi “lên” gác, cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. 

Sàn đổ giả dùng tấm ván lót sàn bằng xi măng Cemboard Thái Lan… dày tối thiểu 16 mm

 

Nâng sàn gác có 2 phương án

- Với gác gỗ, đà gỗ, lưu ý đóng thêm găng giữa những vị trí nối ván sàn bên trên. Sàn sử dụng ván ép dày chừng 20 mm, không nên dùng ván okal hay MDF vì nó không thích hợp, dễ bong rộp hay trương nở nếu gặp nước. 

- Với gác giả đúc, đà sắt, thực hiện theo đúng tiêu chuẩn nhà máy hoặc liên hệ bộ phận kỹ thuật để được tư vấn. Sàn đổ giả dùng tấm ván lót sàn bằng xi măng Cemboard Thái Lan… dày tối thiểu 16 mm, và trải suốt sàn gác. Công trình sẽ có chất lượng tốt và đẹp hơn sàn gác gỗ.

 Sàn-gác-giả-đúc-dùng-tấm-cemboard-nhãn-hiệu-smileboard

 

Tường cũ có 2 phương án

Ốp trực tiếp tấm Tân Y 6mm - 8mm vào tường bằng keo hoặc khoan bắt tấm vào tường bằng tăc-kê nhựa, lưu ý giữa 2 tấm nên chừa ron để tạo khe thẩm mỹ (không cần phải xử lý mối nối). Để tạo tính thẩm mỹ, bạn có thể sơn nước lên mặt vách hoặc dán giấy dán tường.

 

Ốp trực tiếp tấm Tân Y 6mm - 8mm vào tường bằng keo hoặc khoan bắt tấm vào tường

 

Nếu muốn tăng khả năng cách âm, cách nhiệt… thì có thể sử dụng khung vách 51/52 lắp hở tường khoảng 50mm. Hoàn thiện vách bằng 01 lớp 8mm chừa ron, bên trong vách có lắp bông thủy tinh.

 

Tân Y nhận thi công sàn gác lửng, nâng tầng, cơi nới nhà cửa tại Tp.HCM.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ số điện thoại: (08) 37297421 hoặc (08) 62793578

Công ty TNHH Tân Y (Trần-Vách-Sàn)

Địa chỉ: [Chi nhánh Thủ Đức]: số 301 QL 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh - [Trụ sở ]: số 2A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đakao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3729 7421 hoặc (028) 6279 3578

Email: congtytnhhtany@gmail.com