Giải pháp vách tiêu âm chống ồn

Tấm tiêu âm được sử dụng để làm trần và vách nội thất đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ, không gian nội thất yên tĩnh trong các trường học, nhà trẻ, bệnh viện, cửa hàng và văn phòng và ngay cả căn hộ nhà bạn. Tấm tiêu âm có khả năng chịu mài mòn, bề mặt dễ dàng bảo trì và chi phí bảo trì thấp. Tấm tiêu âm được làm từ vật liệu tự nhiên và không chứa các chất nguy hiểm cho môi trường. 

Tiêu âm (Sound Obsobtion)

Là khả năng hạn chế việc dội âm của vật liệu. Một căn phòng trong điều kiện bình thường, âm thanh (sóng âm) khi được phát ra sẽ bị dội lại sau khi va vào bề mặt tường, trần, sàn hay các vật dụng khác tạo nên độ vọng âm. Nếu việc vọng âm kéo dài sẽ gây ra tiếng ồn cao và rất khó chịu.

Khả năng tiêu âm (hút âm) của vật liệu được tính bằng Hệ số tiêu âm NRC (Noise Reflection Coeffection). Vật liệu càng có hệ số tiêu âm cao thì khả năng hút âm càng cao. Ví dụ: một bề mặt vật liệu có NRC = 0.6 có nghĩa là khả năng tiêu âm tới 60%. Trong xây dựng và thiết kế nội thất, việc chọn vật liệu để đem đến một giải pháp tiêu âm, giúp tăng chất lượng âm thanh là điều rất cần thiết.

Tấm xi măng của Tân Y được cấu tạo đục lỗ tinh xảo, đem lại khả năng tiêu âm cao. Bên cạnh hiệu quả đó, Tấm đục lỗ Tân Y còn là vật liệu trang trí đẹp cho các phòng ốc ở hệ tường, vách ngăn và trần trong các ngôi nhà dân dụng, chung cư, cao ốc văn phòng, trường học, các phòng chức năng về âm thanh, các nơi công cộng và hàng bao công trình khác. Lattice được ứng dụng tại nhiều hạng mục công trình bởi nó dễ dàng lắp đặt, nhẹ, thi công nhanh; ngay cả có thể uốn cong theo ý tưởng thiết kế, trang trí.

 

 

 

(Bài viết đang được hoàn thiện 3/4/2016).

Công ty TNHH Tân Y (Trần-Vách-Sàn)

Địa chỉ: [Chi nhánh Thủ Đức]: số 301 QL 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh - [Trụ sở ]: số 2A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đakao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3729 7421 hoặc (028) 6279 3578

Email: congtytnhhtany@gmail.com