Tấm sàn bằng xi măng Cemboard làm nắp của mương cáp điện lực

- Tấm Cemboard là thuộc nhóm vật liệu chống cháy, chịu nước, không mục, không mối mọt, cách âm, cách nhiệt và chịu được cường lực cao.

- Tấm sàn Cemboard được sử dụng từ nguyên liệu sợi xenlulo, xi măng và các chất ổn định khác với nguồn nguyên liệu ổn định và không chứa chất độc hại như Ami-ăng, Formaldehyde. Thành phần gồm khoảng: 10% nước + sợi xenlulo 48% + xi măng 41% + hóa chất ổn định khác 1%.

 Tấm-sàn-bằng-ximăng-Cemboard

Nắp mương cáp dùng tấm sàn Cemboard: 

- Ưu điểm của tấm sàn Cemboard khi sử dụng trong công trình: Rất nhẹ, giảm được kết cấu móng, chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc. Thi công nhanh chóng, đơn giản, chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm, không mối mọt, cong vênh, rạn nứt.

- Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường và độ bền hơn 30 năm và có thể tháo lắp dễ dàng.

- Tấm sàn Cemboard được sử dụng trong các ứng dụng sàn gác thay cho phương pháp đổ bêtông truyền thống. Việc thi công được tiến hành đơn giản bằng cách lắp đặt hệ thống dầm thép hoặc gỗ, đặt tấm sàn Cemboard lên trên và bắt vít liên kết với hệ thống dầm.

- Ngoài ra, tấm sàn xi măng Cemboard còn được sử dụng trong các ứng dụng khác như: sàn chịu tải, làm sàn nâng kỹ thuật chống cháy hiệu quả, làm vách lửng khu vệ sinh công cộng, vách nhà tạm công trường..v..v.

 

Với những ưu điểm và lợi thế như trên, hiện nay trong các hồ sơ thiết kế mương cáp nhà hợp bộ các trạm 110kV do Công ty Tư vấn điện miền Nam làm tư vấn, hệ thống nắp mương cáp được sử dụng tấm sàn Cemboard thay thế cho tấm thép mạ kẽm thông thường trước đây.

 

So với nắp đan mương cáp bằng tấm thép mạ kẽm, tấm Cemboard có những ưu điểm như:

-  Không bị kêu khi di chuyển trên nắp.

-  Mặt mương cáp phẳng hơn và thẩm mỹ hơn (tấm thép bị cong và gồ ghề).

-  Dễ thay thế khi bị hư hỏng hơn tấm thép mạ kẽm.

-  Dễ di chuyển và thi công nhanh gọn.

-  Chi phí thấp hơn thép mạ kẽm (khoảng 70%)

(evnspc)

Xem chi tiết click ▼

TẮM SÀN BẰNG XI-MĂNG CEMBOARD

Công ty TNHH Tân Y (Trần-Vách-Sàn)

Địa chỉ: [Chi nhánh Thủ Đức]: số 301 QL 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh - [Trụ sở ]: số 2A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đakao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3729 7421 hoặc (028) 6279 3578

Email: congtytnhhtany@gmail.com