Tấm ván sàn Cemboard & tấm sàn xi măng sợi xenlulo có ưu điểm nào khi được dùng làm sàn gác lửng, sàn đổ giả ?

Làm sàn gác giả là cách thi công tiên tiến thay thế cho việc đổ sàn bê-tông truyền thống.

Sàn gác giả đúc được dùng cho: gác lửng nhà trọ, nhà tiền chế 2 tầng, cải tạo sửa chữa thay đổi công năng trong ngôi nhà một cách tiết  kiệm & hiệu quả...v...v.

Tân Y giới thiệu bài viết hướng dẫn sử dụng 2 loại tấm sàn, lý do sử dụng là gì ?

Đây là những kiến thức thực tế để giúp bạn hiểu & lựa chon đúng tấm ván sàn để thi công sàn nâng sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

 Khi nào dùng tấm sàn Cemboard ? 

tấm ván sàn cemboard thái lan xi măng dăm gỗ 2 mặt láng, không cần sử lý bụi nhập khẩu phân phối bởi tanyco.com.vn

 

→ Công trình cần làm sàn nâng thay đổ bê tông thi công nhanh & tiết kiệm.

 Ứng dụng để làm nhà trọ, tầng lửng, gác xép, nhà xưởng 2 tầng, nhà kho chứa hàng, sàn nhà hàng ăn uống, sàn quán cafe, khán đài, sân khấu...

 Do tấm Cemboard ít bụi hơn tấm sợi xenlulo - cellulose không cần xử lý bụi bề mặt sàn trước khi đưa công trình vào sử dụng. Đây là điểm khác biệt cần lưu ý.

 Bề mặt tấm Cemboard rất láng mịn. Được như thế là từ khâu sản xuất, tấm Cemboard đã được hoàn thiện bề mặt bằng lớp hồ dầu, láng bóng màu xám đen tự nhiên. Không chỉ có 1 mà cả 2 mặt của tấm Cemboard đều láng đẹp.

 Lớp xi măng của tấm Cemboard được bao bọc bởi 2 mặt láng nên rất ít bụi phát ra. Do đó Cemboard làm sàn nâng không cần phải xử lý bụi.

 Mặt xám, láng mịn, không gây bụi trong quá trình sử dụng nên không nhất thiết phải lát sàn gạch men để xử lý bụi nữa. Vì vậy tấm Cemboard làm sàn tiết kiệm chi phí hơn phương án làm sàn dùng tấm xi măng sợi xenlulo-cellulose.

 Tấm Cemboard là vật liệu thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Tiết kiệm chi phí, giảm tải trọng, sử dụng và thi công dễ dàng, chống mối mọt, chống cháy chịu nước...v..v

 

Khi nào dùng tấm sàn xi măng sợi xenlulo - cellulose ? 

tấm sàn xi măng sơi xenlulo cellulose nhập khẩu phân phối bởi tanyco.com.vn

 

→ Công trình cần làm sàn nâng thay đổ bê tông thi công nhanh & tiết kiệm.

 Ứng dụng để làm nhà trọ, tầng lửng, gác xép, nhà xưởng 2 tầng, nhà kho chứa hàng, sàn nhà hàng ăn uống, sàn quán cafe, khán đài, sân khấu...

 Tấm xi măng sợi cellulose là vật liệu thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Tiết kiệm chi phí, giảm tải trọng, sử dụng và thi công dễ dàng, chống mối mọt, chống cháy chịu nước...v..v

 Quan sát bên ngoài bề mặt bên ngoài tấm xi măng sợi xenlulo còn khá thô sơ, khi va chạm cọ sát lên bề mặt tấm sẽ sinh ra bụi khá nhiều trong không khí.

 Bề mặt tấm xi măng sợi bụi gần giống như sàn đổ bê tông truyền thống.

 Tấm sàn xi măng sợi cellulose bạn phải sử lý bụi bề mặt bằng cách: bắt buộc bạn phải lát gạch men, gạch lát sàn trang trí...v..v.

 Tấm xi măng sợi có một mặt nhám, đây là mặt dán gạch men.

 Việc đi đà sắt hộp cần thiết phải dùng loại sắt 5 x 10 dày 2ly trở lên, thả đà 40 x 40 cm để tránh sàn bị rung, lâu dài sẽ bị nứt gạch men trên sàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ ngôi nhà bạn.

 

Thực tế tấm ván sàn này phù hợp cho lắp đặt thi công cho các hãng mục: sàn đổ giả, sàn nâng, sàn chịu tải, sàn viễn thông, sàn nâng kỹ thuật, sàn chống tĩnh điện..v...v.

Bạn cần thiết kế kích thước và khoảng cách khung đỡ sàn giả đúc phù hợp với tải trọng an toàn theo thiết kế của kỹ sư hoặc lựa chọn kích thước theo bẳng tính tải trọng thiết kế theo: Độ dày tấm ván sàn/ Trọng tải (Kg/m2): 

Cách đi đà sắt (cm) 16 ly 18 ly 20 ly 24 ly
40 x 40  610 770 960 1440
40 x 60 410 520 650 950
40 x 120 340 440 550 790
60 x 60 250 320 410 600
60 x 120 140 180 230 330

 Dùng tấm ván sàn lưu ý: 

- Tấm sàn không chịu được trọng lượng quá 100 kg/1cm vuông.

- Tấm ván sàn không sử dụng tại những nơi thường xuyên ẩm ướt.

- Khung đỡ tấm ván sàn phải có độ rộng tối thiểu 4.5cm, trong trường hợp sử dụng khung thép cần phải có phương án chống rỉ sét cho khung đỡ một cách hiệu quả và phù hợp với môi trường lắp đặt.

- Tấm ván sàn được sử dụng với diện tích lớn hơn 6m vuông, những mối nối cần phải được làm sạch và gạch cần phải lấp đầy băng kéo Polyurethane.

 

 Thi công sàn gác dùng tấm ván sàn: 

Tam lot san xi mang soi cellulose tanyco.com.vn

   Bước 1 - Kiểm tra độ nghiêng của khung sàn bằng thước đo nước, và thiết kế khung sàn với khoảng cách các thanh như trong hình.

Tam lot san xi mang soi cellulose tanyco.com.vn 3

   Bước 2 - Đặt tấm sàn lên khung và cố định bằng vít tự khoan 45mm, với khoảng cách tối đa giữa 2 vít là 40cm, vít ngoài cùng cùng cách mép cạnh 1,2cm.

Tam lot san xi mang soi cellulose tanyco.com.vn 3

   Bước 3 - Làm sạch vùng cạnh của tấm sàn.

Tam lot san xi mang soi cellulose tanyco.com.vn

   Bước 4 - Trộn keo xử lý mối nối theo tỷ lệ của nhà sản xuất.

   Bước 5 - Dùng keo xử lý mối nối để dán mép cạnh các tấm sàn.

 

Tam lot san xi mang soi cellulose tanyco.com.vn

   Bước 6 - Lắp đặt tấm sàn tiếp theo vào thật khít.

   Bước 7 - Vuốt keo xử lý mối nối lên trên mép các tấm sàn và cố định chúng vào khung bằng vít tự khoan 45mm. Lần lượt lắp đặt các tấm sàn sao cho các mối nối được xếp xen kẽ lẫn nhau. 

   Bước 8 - Trám các mắt vít(đầu vít) bằng keo xử lý mối nối.

 Bước 9 - Lắp đặt các tấm sàn tiếp theo với phương pháp nêu trên cho đến khi phủ kín diện tích thi công. Lau sạch bụi và các vết ố dầu trên mặt sàn bằng khăn khô.

 

 Nếu thi công sàn nâng dùng tấm ván sàn Cemboard, thì việc thi công đã hoàn thành. 

 Còn nếu dùng tấm xi măng sợi cellulose làm sàn nâng, cần phải xử lý bụi trên bề mặt.  Cách xử lý bụi sinh ra từ bề mặt sàn xi măng sợi Cellulose có nhiều cách:

→ Lát gạch men lên mặt sàn

 Dán gạch trang trí lên sàn

→ Ốp sàn gỗ cao cấp trải sàn

 Trải sàn nhựa smili

 Dùng sơn sàn epoxy phủ sàn

 Và còn nhiều cách khác để xử lý bề mặt khác nữa...

 Tấm ván sàn Tân Y: 

→ Tấm ván sàn Cemboard Thái Lan Smile Board độ dày 14 ly, 15 ly, 16 ly, 18 ly, 20 ly.

→ Tấm sàn xi măng xenlulo UCO Superflex Malaysia độ dày 15 ly.

→ Tấm sàn xi măng xenlulo SHERA Board Thái Lan độ dày 15 ly.

→ Tấm sàn xi măng xenlulo SmartBOARD SCG Thái Lan độ dày 16 ly.

Tùy thuộc những yêu cầu như: Tải trọng thiết kế sàn, mục đích sử dụng của sàn nâng, điều kiện lắp đặt sàn gác..v...v. Bạn hãy liên hệ tới bộ phận CSKH theo số điện thoại (08) 37297421 hoặc (08) 62793578 để được tư vấn đúng.

Xem chi tiết click ▼ 

 TẤM VÁN SÀN CEMBOARD

TẤM SÀN XI MĂNG SỢI XENLULO

Công ty TNHH Tân Y (Trần-Vách-Sàn)

Địa chỉ: [Chi nhánh Thủ Đức]: số 301 QL 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh - [Trụ sở ]: số 2A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đakao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3729 7421 hoặc (028) 6279 3578

Email: congtytnhhtany@gmail.com