Vật liệu nhẹ làm sàn gác lửng tường xây nhà tiết kiệm, hiệu quả rõ rệt. Mời bạn tham khảo.

- Tìm ra giải pháp xây dựng tối ưu cho các tòa nhà sử dụng kết cấu bê tông cốt thép là vấn đề tốn giấy mực từ bấy lâu nay. Các công ty tư vấn thiết kế không ngừng tìm kiếm phương án tốt nhất giảm tải cho công trình. Từ phương án thiết kế đến thay đổi vật liệu mới ưu việt hơn. 

- Công ty Tân Y nắm bắt được nhu cầu này đã tìm kiếm các nhà sản xuất vật liệu mới uy tín trên thế giới để đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Các vật liệu nhẹ Tân Y đáp ứng được yêu cầu:

Nhẹ hơn bê tông Chống cháy, chịu nhiệt, cách âm Chịu nước, chống ăn mòn, õi hóa Độ bền lâu năm
Vận chuyển dễ dàng Vật liệu xanh khuyến khích sử dụng  Thay thế vật liệu truyền thống Không chứa Ami-ăng
Tiết kiệm chi phí đầu tư Vật liệu nhẹ Tân Y là nhóm vật liệu không nung Vật liệu nhẹ dùng cho sàn, vách tường, trần, mái nhà Không chứa chất độc hại
Hiệu quả kinh tế cao Không ảnh hưởng đến môi trường và nông nghiệp lương thực Sử dụng dễ dàng thuận tiện Thi công nhanh

Để hỗ trợ cho khách hàng cần tìm hiểu vật liệu mới này Tân Y xin giới thiệu bài viết ứng dụng của vật liệu nhẹ trong xây dựng.

 

Vật liệu nhẹ làm sàn gác vách ngăn tường bao xây nhà tiết kiệm nhất. Nập khẩu phân phối bởi TANYCO

 

VẬT LIỆU NHẸ LÀM SÀN

- Với nhà có nhịp lớn và trung bình, sàn ô bàn cờ là loại sàn nhẹ nhất. Tuy nhiên, việc thi công loại sàn này khá phức tạp làm tăng thời gian và chi phí xây dựng. Sàn nhẹ được thi công theo phương pháp lắp ghép.

- Làm sàn dùng vật liệu nhẹ giảm khối lượng bê tông, cốt thép, và rút ngắn được quá trình thi công. Với công nghệ thi công này, làm cho quá trình thi công sàn ngắn hơn so với cách đổ sàn bê tông theo cách truyền thống. Các nhà đầu tư có thể giảm tới 20% giá thành kết cấu xây dựng.

- Bạn có thể tìm hiểu tại website Tân Y cách thi công sàn dùng tấm sàn nhẹ thay đổ bê tông

 

VẬT LIỆU NHẸ LÀM GÁC LỬNG

- Thiết kế nhà làm sàn gác lửng giúp mở rộng thêm không gian. 

- Gác lửng còn gọi là tầng lửng, gác xép là một tầng trung gian trong ngôi nhà, được bố trí bên trong tầng trệt, với độ cao từ 2.2 đến 2.5m. Gác lửng không chỉ được sử dụng như một không gian lưu trữ, mà còn có thể dùng làm phòng khách, nơi sinh hoạt chung hoặc bố trí làm nhà bếp, phòng ăn, thậm chí là phòng ngủ.

- Căn hộ diện tích nhỏ có trần tương đối cao, kết cấu vẫn đảm bảo chịu lực thì để giảm thiểu chi phí thi công, nhiều người đã chọn giải pháp đúc giả thêm một gác lửng để bổ sung diện tích. Ưu điểm của việc đúc giả là giảm tải trọng cho căn nhà, sử dụng các loại vật liệu nhẹ hơn để giảm trọng lượng kết cấu sàn.

 

VẬT LIỆU NHẸ LÀM TƯỜNG VÁCH NGĂN

Có 2 điểm mà chúng ta nên biết khi sử dụng vật liệu nhẹ để làm vách khi xây nhà. Nên tìm hiểu về loại vật liệu này ngay từ bước đầu thiết kế có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, nên lưu tâm đến độ bền của nguyên vật liệu và chất lượng của sản phẩm.

 

→ Điểm thứ 1: Thiết kế tường vách nhẹ ngay từ bước đầu thiết kế tổng thể ngôi nhà

Nhiều gia chủ không quan tâm đến việc thiết kế vách trước mà đợi đến giai đoạn hoàn thiện mới tìm hiểu, trong khi vách ngăn góp phần rất lớn trong việc định hình không gian, tăng hiệu ứng thẫm mỹ và xác định phong cách cho ngôi nhà.

Để xây nhà cấp 4, nhà biệt thự, nhà nhiều lầu, nhà lắp ghép, nhà di dộng… Do vậy, hãy lưu ý tìm kiếm vật tư và cả giải pháp thi công mới mang đến một không gian tiện nghi như mong ước.

 

→ Điểm thứ 2. Lưu tâm tới độ bền của nguyên vật liệu

Tường vách đều có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian. Nếu trần và vách được làm bằng những nguyên vật liệu kém phẩm chất có thể không an toàn (ví dụ như nứt, đổ sập,.. sau một thời gian sử dụng). Do vậy, tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín. 

 

GÍA VẬT LIỆU NHẸ

Bạn có thể chọn những vật liệu nhẹ xây nhà với giá thành khá mềm, đồng thời còn giúp rút ngắn thời gian thi công xây dựng. Việc sử dụng tấm Tân Y Cemboard giúp tiết kiệm được 30% giá thành so với loại gạch nung. Chưa kể, loại vật liệu mới này còn được đánh giá là thân thiện với môi trường. Riêng với vách ngăn tường, thay vì dùng gạch nung bạn có thể sử dụng tấm vách ngăn Cemboard, tấm vách xi măng sợi cellulose là những vật liệu thi công nhanh, tiết kiệm thực sự hiệu quả.

 

Hiện nay trên thị trường giá thành của tấm Cemboard rẻ hơn so với vật liệu xây dựng truyền thống. Nếu xây nhà bằng vật liệu nhẹ tính theo mặt bằng thì tùy vào thiết kế của căn nhà mà giá giao động từ 2,3 → 2,4 triệu đồng mỗi m2. Cụ thể, nhà cấp bốn khoảng 2,2 triệu đồng mỗi m2, nhà liên kế giá khoảng 1,5 - 1,8 triệu đồng một m2. Mặt khác, tấm cemboard giảm chi phí cũng như thời gian trong quá trình thi công phần thô vì thực hiện dễ, nhanh, rút ngắn 30% thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, cốp-pha, cây chống, thuận tiện thi công ở vùng xa, trong hẻm hoặc đưa lên cao.

Xem chi tiết click ▼

 VẬT LIỆU NHẸ CEMBOARD 

 VẬT LIỆU NHẸ XI MĂNG CELLULOSE 

Công ty TNHH Tân Y (Trần-Vách-Sàn)

Địa chỉ: [Chi nhánh Thủ Đức]: số 301 QL 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh - [Trụ sở ]: số 2A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đakao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3729 7421 hoặc (028) 6279 3578

Email: congtytnhhtany@gmail.com